5 món ăn sáng Phải Thử khi đến Đà Lạt

0
498

Đến Đà Lạt ngoài tận hưởng không khí mát lành, tham quan các địa điểm thì đừng bỏ lỡ Top 5 món ăn sáng ngon đáng để thưởng thức dưới đây nhé! Các món ăn bên dưới đều được cả người địa phương và du khách yêu thích. Xét về độ nổi tiếng thì ẩm thực Đà Lạt không kém các vùng đất khác đâu nha!

an sang da lat
Ăn Sáng Đà Lạt ở đâu ngon?

1. Bánh căn

Bánh căn là món ăn sáng phổ biến tại Đà Lạt. Dù có nguồn gốc từ vùng biển Bình Thuận, nhưng khi đến Đà Lạt, bánh căn được chế biến theo khẩu vị của người dân nơi đây. Điểm đặc biệt của bánh căn Đà Lạt là dùng kèo với viên xíu mại nóng hổi đẫm trong nước chấm pha ngọt.

an sang
Bánh căn Đà Lạt với xíu mại viên

2. Bánh mì xíu mại

Buổi sáng se lạnh, xì xụp li bạc xỉu nóng kèm chén xíu mại nóng hổi thì còn gì bằng. Bánh mì xíu mại không biết tự khi nào đã trở thành nét đặc trưng ẩm thực ở Đà Lạt. Một phần bánh mì xíu mại không quá cầu kì, gồm một chén xíu mại viên được hầm kĩ lưỡng đậm đà nước dùng kèm một ổ bánh mì nóng giòn và một xí rau mùi. Vậy mà ngon đến lạ!

an sang
Bánh mì xíu mại Đà Lạt nóng hổi, vừa thổi vừa ăn

3. Bún bò Huế

Bạn không đọc lầm đâu!! Bún bò Huế là một trong những món ăn sáng yêu thích của người dân phố núi. Có lẽ vì thời tiết se lạnh nơi đây đã khiến các món nước vào buổi sáng trở nên yêu thích hơn bao giờ hết. Khác với bún bò gốc Huế, bún bò Huế Đà Lạt được chế biến lại với sự tinh giản về hương vị và ăn kèm với đĩa rau sống gồm xà lách tươi thái nhuyễn vô cùng thú vị. Bún bò Huế Đà Lạt, quen mà lạ, lạ mà quen!

an sang da lat
Bún bò Huế Thiên Trang nổi tiếng Đà Lạt

4. Cháo lòng Bắc

Cháo lòng Bắc A5 là một địa điểm ăn sáng quen thuộc của người dân Đà Lạt. Cháo ở đây được ninh từ xương heo, vì vậy nước cháo ngọt, hạt gạo dù ninh nhừ nhưng không bở. Các bạn có thể gọi cháo má heo, cháo xào tim cật, cháo huyết hoặc gọi kèm một đĩa lòng thập cẩm để thưởng thức chung. Đừng quên thử qua món huyết non, đậu kênh lướt ván đặc sản tạo nên thương hiệu của quán nhé!

an sang da lat
Cháo lòng Bắc A5 trứ danh

5. Bánh ướt lòng gà

Bánh ướt lòng gà là một trong những đặc sản ở Đà Lạt. Chỉ với một ít bánh ướt, kèm lòng gà luộc, thịt gà, rau thơm, nước mắm pha riêng theo công thức, món ăn đã và đang làm thổn thức bao trái tim yêu ẩm thực. Ăn sáng với bánh ướt lòng gà trở thành nét quen thuộc của người Đà Lạt. Một chút bánh ướt và sữa đậu nóng mở đầu một ngày làm việc hiệu quả thì còn gì bằng!

an sang
Bánh ướt lòng gà Đà Lạt

Ảnh: sưu tầm Internet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here